คำถามที่พบบ่อย

การคำนวณไฟ LED กับหม้อแปลงง่ายๆ คือ

(ความยาวของไฟ x อัตรากินไฟต่อเมตร) + 20% = อัตรากินไฟรวม

ถ้าต้องการติดไฟ 14.4W ความยาวไฟ 10 เมตร (10 x 14.4) + 20% = 172.8 ดังนั้นหม้อแปลงที่เลือกต้องมีกำลังวัตต์มากกว่า 172.8W ขึ้นไป

แนะนำให้พี่ๆ ร้านป้ายและลูกค้าเลือกหม้อแปลงไฟที่มีกำลังวัตต์มากกว่าที่เราจะใช้งานจริง (ไม่ควรเลือกแบบพอดีและไม่ควรเลือกขนาดหม้อแปลงก่อน ที่จะทราบจำนวนของไฟ LED นะคะ)

ไฟ LED โมดูล, ไฟริบบิ้น นิยมทำป้ายไฟออกหน้า เป็นแบบป้ายยอดนิยมป้ายหนึ่ง ที่ร้านอาหาร ร้านนั่งชิล บาร์ โรงแรม หรือสถานที่ที่มักจะเปิดในเวลากลางคืน ต้องการให้ร้านเป็นจุดสังเกต มองเห็นได้ชัดจากป้าย สามารถดึงดูดลูกค้าได้ดี สามารถติดตั้งไว้บนที่สูง อาจจะติดโครงเหล็ก เพื่อยกป้ายขึ้นสูง หรืออาจจะติดหน้าร้านให้เห็นได้ชัด

ไฟ LED โมดูล นิยมทำป้ายไฟออกหลัง เป็นป้ายยอดนิยมเช่นเดียวกันกับป้ายไฟออกหน้า สำหรับไฟออกหลังนั้นจะเป็นการติดไฟซ่อนไว้หลังป้าย และใช้ไฟเป็นตัวช่วยเสริมให้ตัวอักษร หรือโลโก้ หรือสัญลักษณ์บนป้ายนั้นมีความโดดเด่น

นีออนเฟล็กซ์ นิยมทำป้ายไฟนีออนดัด ป้ายไฟนีออนดัด เป็นป้ายที่ให้ความสวยงามกับสถานที่ที่ติดตั้งเป็นอย่างมาก ติดได้กับผนังทุกชนิด มักจะนิยมติดตั้งกับผนังปูนเปลือย สไตล์ Loft , ผนังอิฐเปลือย หรือผนังไม้ ฯลฯ สีพื้นเรียบๆ ซึ่งทำให้ป้ายไฟดัดนั้นโดดเด่นขึ้นมา อีกทั้งยังสามารถดัดไฟหลากสีสัน ไม่ว่าจะเป็นเฉดสีธรรมดา สีสะท้อนแสง หรือแม้โทนสีพาสเทล ใช้เป็นจุดเช็คอินภายในร้าน หรือฉากถ่ายรูปได้อย่างดี

แผ่นพลาสวูด,ขอบสเตนเลส นิยมทำป้ายอักษรสเตนเลส เป็นป้ายที่ไม่ค่อยเน้นความสวยงาม แต่จะเน้นความแข็งแรง คงทนต่อสภาพแวดล้อม สภาพอากาศ ทนแดด ทนฝน ดูแลรักษาง่าย ทนต่อการเกิดสนิม เหมาะสำหรับการติดตั้งในที่โล่งแจ้ง อย่างเช่น ป้ายบริษัท ป้ายสำนักงาน ป้ายบ้านเลขที่ ป้ายโครงการ โลโก้บริษัท เป็นต้น และต้องการี่จะโชว์ความสวยงามของเนื้อสเตนเลส แต่ก็สามารถทำสี พ่นสี ให้สวยงามได้ ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นสีสเตนเลสเท่านั้น

สเตนเลสเป็นโลหะที่มักจะถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นมากมาย แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ก่อให้เกิดอันตรายอีกด้วย ที่สำคัญคือมีน้ำหนักเบามาก จึงทำให้เคลื่อนย้ายได้ง่ายและใช้งานได้อย่างสะดวก สำหรับงานตกแต่งภายในที่ใช้ "แผ่นสเตนเลส" เราควรดูแลรักษาให้สะอาดสีเงาเหมือนตอนที่ติดตั้งใหม่ๆ และเป็นรอยให้น้อยที่สุดการใช้น้ำยาต่างๆ ทำความสะอาดจึงเป็นเรื่องสำคัญ สิ่งที่ไม่ควรทำกับพื้นผิวสเตนเลส

ห้ามเคลือบด้วยขี้ผึ้งหรือสารที่มีความมัน
ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของคลอไรด์ ไอโอดีน และฟลูออรีน
ห้ามใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคทำความสะอาด
ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดเครื่องเงิน
ห้ามใช้สบู่และผงซักฟอกจำนวนเยอะเกินไปในการทำความสะอาดเพราะอาจจะทำให้ทิ้งคราบไว้บนพื้นผิวสเตนเลส
หม้อแปลงไฟมีหน้าที่คือ แปลงกระแสไฟจาก AC220V เป็น DC12-24V เลือกใช้งานได้ตามความหลากหลาย งานป้าย งานตกแต่งสวน ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานเพื่อยืดอายุของสินค้าให้ได้นานยิ่งขึ้น แบ่งตามการใช้งานดังนี้

หม้อแปลงภายใน(แบบรังผึ้ง)
หม้อแปลงภายในแบบยาวบาง,ยาวเล็ก
หม้อแปลงภายนอกแบบกันฝน
หม้อแปลงแช่น้ำ
อะแดปเตอร์